Thứ Năm, 23 tháng 3, 2017

Kinh ngạc mỹ nhân chỉ có đúng 20 bộ quần áo màu đen

Kinh ngạc mỹ nhân chỉ có đúng 20 bộ quần áo màu đen - 1

Đã bao lần bạn nhìn vào tủ quần áo và tự hỏi sao mình chẳng có gì để mặc?

Kinh ngạc mỹ nhân chỉ có đúng 20 bộ quần áo màu đen - 2

Vậy mà Sigrid McCarthy chỉ cần 20 bộ đen thế này. 

Ngày nay, không hiếm để bắt gặp trình trạng các quý cô mở tủ quần áo ra và nghĩ trong đầu: “Sao mình chẳng có gì để mặc?

Thực ra thì có cả trăm cách để khắc phục tình trạng ấy, nhưng vấn đề luôn nằm ở chỗ phụ nữ thực ra không phải không có gì để mặc, mà là có quá nhiều quần áo đến nỗi không biết mặc gì.

Sigrid McCarthy lại khác. Cô gái 28 tuổi đến từ Melbourne chỉ có đúng 20 bộ quần áo và mặc đi mặc lại theo cách xoay vòng mỗi ngày.

Điều đáng nói là tất cả các bộ đồ McCarthy sở hữu đều toàn màu đen. Các item chính bao gồm một bộ jumper cổ lọ, quần âu, chân váy và một đôi bốt, dĩ nhiên đều màu đen.

Kinh ngạc mỹ nhân chỉ có đúng 20 bộ quần áo màu đen - 3

Mặc đi mặc lại vài bộ quần áo giống nhau không hề là điều không tưởng với cô Sigrid McCarthy

Việc mặc những bộ đồng phục giúp đơn giản hóa thói quen hàng ngày của tôi”, McCarthy chia sẻ trên tạp chí về thói quen ăn mặc có phần kỳ lạ.

Nó giúp tôi tiết kiệm thời gian và giảm tối đa stress. Mỗi khi nhìn vào tủ, tôi hiếm khi gặp phải tình trạng “Sao mình chẳng có gì để mặc”, hoặc là “Ồ, mình quên là đã mua cái này”.”

Tôi cũng có cảm giác tự tin hơn khi mặc những bộ đồ giống nhau, nó như sự phản chiếu về khẩu vị cá nhân tôi.

Nói về giá trị của từng item trong “bộ sưu tập” của mình, cô McCarthy cho hay, cô luôn ưu tiên những item chất lượng, có thể mặc lâu dài thay vì qua vài lần giặt đã thay hình đổi dạng: “Tôi đã ngừng kiểu mua sắm bốc đồng và chỉ đầu tư vào những món chắc chắn sẽ bền đẹp.

McCarthy không thể tính toán chính xác mình đã tiết kiệm được bao nhiêu tiền từ thói quen ăn mặc và mua sắm tối giản này, song hàng ngàn đô la trong một vài năm là điều không cần bàn cãi. Cùng với việc tiết kiệm cho hầu bao cá nhân, McCarthy cũng rất vui vẻ với ý nghĩ rằng mình đã góp phần bảo vệ môi trường.

Kinh ngạc mỹ nhân chỉ có đúng 20 bộ quần áo màu đen - 4

Việc ăn vận tối giản giúp McCarthy tiết kiệm tiền và bảo vệ môi trường

Tôi ý thức được những ảnh hưởng từ thói quen tiêu dùng của mình đối với môi trường và xã hội. Tái sử dụng những bộ đồng phục giúp tôi tránh được việc lãng phí, khi mà mỗi ngày có cả tấn quần áo được người ta đem đến những bãi chất thải.

Trong khi một số người coi thói quen ăn mặc của McCarthy thật “cứng nhắc và nhàm chán”, thì cô lại tìm thấy niềm vui ngay trong lối sống đơn giản: “Tôi thường bị lên án khi mặc đi mặc lại những bộ đồ giống nhau, nhưng tôi rất thích nhìn những người phụ nữ không phải bận tâm quá nhiều đến áo quần. Điều quan trọng là cách bạn cảm nhận về bộ quần áo mình đang mặc. Và tôi thấy mình mạnh mẽ, năng động và hoàn toàn thoải mái trong những bộ đồng phục này.

Cô gái 28 tuổi không phải là người đầu tiên quyết tâm theo đuổi khái niệm “đồng phục” trong đời sống thường nhật. Trên thế giới, nhiều người nổi tiếng như Victoria Beckham hay các BTV thời trang cũng nhiều năm trung thành với các set đồ trắng, đen, xám. Có chăng chỉ là đồ của họ đắt hơn, xịn hơn của McCarthy nên mọi người mới không cảm thấy nhàm chán mà thôi.

Đối với những người ủng hộ cách ăn mặc hiện tại, McCarthy không ngần ngại chia sẻ với họ bí quyết để sở hữu một tủ đồ có thể mặc đi mặc lại: “Bạn cần đánh giá tủ quần áo hiện tại của mình, chọn ra các item mà bạn thường xuyên mặc. Hãy nghĩ tới phong cách, hình dáng, màu sắc và chất liệu mà bạn thích nhất, và lặp lại những điều này khi bạn đi shopping vào những lần sau đó.”

Kinh ngạc mỹ nhân chỉ có đúng 20 bộ quần áo màu đen - 5

Cô gái 28 tuổi chắc chắn sẽ trung thành với lựa chọn của mình dài dài

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét