Thứ Tư, 29 tháng 3, 2017

Chú chó được ông chủ tậu hẳn trực thăng để đưa đi chữa bệnh

(Dân Việt) Ông đã mua trực thăng gần 10 tỷ và mất khoảng 14.000 bảng (gần 400 triệu VNĐ) cho chi phí điều trị.

Mark Pearson, 51 tuổi, nhận ra bộ não chú chó Ruby của mình của quá lớn, tưởng chừng có thể vỡ ra bất kỳ lúc nào nên ông quyết định đưa nó đi điều trị chuyên khoa. Nhưng vấn đề là để đưa Ruby đi điều trị, Mark Pearson cần phải di chuyển một quãng đường dài 187 dặm ( khoảng 300 km) từ Beverley, East Yorkshire đến Newmarket ở Suffolk.

Không đầu hàng nghịch cảnh, Mark Pearson quyết định sử dụng chiếc Robinson R44 trị giá 425.000 USD (khoảng 9,6 tỷ VNĐ) để đưa cún cưng đi chữa bệnh.

 chu cho duoc ong chu tau han truc thang de dua di chua benh hinh anh 1

Chú chó Ruby trên trực thăng.

Mặc dù đã tiêu tốn gần hết tiền mặt để cố gắng duy trì sức khoẻ của cún cưng nhưng Mark vẫn hy vọng Ruby có nhiều năm để sống. Ông nói: "Tôi đã mua trực thăng và mất khoảng 14.000 bảng (gần 400 triệu VNĐ) cho chi phí điều trị. Đó là một khoản tốn kém nhưng tôi không có cách nào khác".

Ông nói thêm: "Tất cả những điều này đều có giá trị. Ruby là con chó của tôi, là đứa con của tôi và tôi yêu thương nó vô cùng. "

 chu cho duoc ong chu tau han truc thang de dua di chua benh hinh anh 2

Ruby cùng ông chủ Pearson trên đường đi chữa bệnh.

Ruby được chẩn đoán mắc bệnh hiếm gặp vào hai năm trước, dẫn đến việc bị tấn công bởi hệ thống miễn dịch của chính nó. Vì vậy, cơ sở thú y địa phương ở Norwood Vets đã giới thiệu Ruby và Mark đến một phòng khám chuyên khoa ở Newmarket.

Phát biểu về sức khoẻ cún cưng của mình, Pearson nói: "Ruby đã bị ốm nặng và các bác sỹ thú y ở Beverley không thể giúp nó. Bộ não của nó về cơ bản như đang cố gắng nhảy ra khỏi hộp sọ bởi hệ thống miễn dịch của nó có vấn đề gì đó. Đây thực sự là điều tệ hại".

Người chủ hào phóng còn chia sẻ thêm: "Đôi khi chúng tôi phải đi Newmarket hai ngày một lần và chúng tôi thực sự không muốn mất 3 tiếng rưỡi lái xe mỗi chiều. Vì vậy, tôi đã mua trực thăng và chỉ mất một giờ mỗi chiều".

 chu cho duoc ong chu tau han truc thang de dua di chua benh hinh anh 3

Chiếc máy bay trực thăng gần chục tỷ của Pearson chỉ để phục vụ chú cún cưng.

Ông Pearson thừa nhận ông đã dành một "số tiền ngu ngốc" cho chiếc trực thăng tuy nhiên đây là cách duy nhất để ông có thể duy trì mạng sống cho chú cún cưng của mình.

Mark Pearson nói: " Tôi đã mang cho chú cún của mình một cái mũ tai để bảo vệ nó khỏi tiếng ồn, nhưng lần đầu tiên đeo vào nó lại thực sự không thích. Bây giờ Ruby rất thích bay, nó thích ngồi bên cửa sổ".

Ruby đã nhận được liều lượng hóa trị liệu thường xuyên để khắc phục bệnh tật có thể gây tử vong nhưng ông Pearson đã ngừng điều trị để cún cưng của mình có thể tận hưởng cuộc sống tốt hơn.

Tag:  đại gia dùng trực thăng đưa chó đi khám bệnh, chó cưng của đại gia, chi tiền tỷ đưa chó đi khám bệnh   

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét