Thứ Tư, 31 tháng 1, 2018

Làm đẹp cuối năm ở cơ sở không chuyên: Tiền mất tật mang

Ngày 25/1, TS.BS Phạm Trịnh Quốc Khanh, Trưởng khoa Phẫu thuật Thẩm mỹ, bệnh viện Trưng Vương cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận 2 ca bệnh thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ tại các cơ sở không chuyên bị nhiễm trùng.

Làm đẹp - Làm đẹp cuối năm ở cơ sở không chuyên: Tiền mất tật mang

Bệnh nhân nhiễm trùng do làm má lúm đồng tiền tại các cơ sở thẩm mỹ không chuyên. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp).

Ca thứ nhất là chị Lê Thị Th. nhập viện ngày 23/1 trong tình trạng nhiễm trùng mí mắt do tự đến các cơ sở thẩm mỹ không chuyên để nhấn mí, dẫn đến lật mí và nhiễm trùng vết cắt. Ca thứ hai là chị Nguyễn Thanh L. do thực hiện phẫu thuật tạo má lúm đồng tiền dẫn đến bị thủng má, nhiễm trùng vết thương.

Bác sĩ Khanh cho biết, thời gian gần đây, bệnh viện tiếp nhận nhiều trường hợp làm đẹp tại các cơ sở thẩm mỹ không chuyên, dẫn đến nhiễm trùng, phải nhập viện điều trị. Đặc biệt, 6 tháng cuối năm, bệnh viện thường xuyên tiếp nhận những bệnh nhân đến điều trị do làm đẹp tại cơ sở không chuyên như tiệm spa, tiệm làm tóc.

Đáng nói, khi tới điều trị, các bệnh nhân đều thuộc tầng lớp trí thức và không chịu chia sẻ về cơ sở mình thực hiện làm đẹp để cảnh báo nhiều người. Nhất là thời điểm cuối năm, nhiều cơ sở quảng cáo rầm rộ về làm đẹp như tạo má lúm đồng tiền, nhấn mí, phun  xăm chân mày...

Bác sĩ Khanh khẳng định: “Hiện nay, nhiều cơ sở làm đẹp không được cấp phép, thậm chí một số tiệm làm tóc cũng có thể tự làm đẹp nhưng vẫn thu hút nhiều người đến tham gia. Để đảm bảo an toàn sức khỏe, cũng như đảm bảo những kỹ thuật chuyên môn về phẫu thuật thẩm mỹ, người dân nên đến những cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ được cấp phép, có uy tín như bệnh viện, phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ để được tư vấn, thực hiện”.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét